■ หิน : ออริจินัล ไทเกอร์อาย (Original Tiger’s Eye)

ความหมาย :

          “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) ในด้านความเชื่อ คือ มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับดวงตาของเสือ คือมีพลังในการหยั่งรู้ มองการณ์ไกล และมีสมาธิที่แน่วแน่ มีความชัดเจนแม่นยำใน การตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว สามารถมองผู้คนได้ทะลุปรุโปร่ง จึงถือเป็นอัญมณีอีกชนิดหนึ่งที่เหมาะสำหรับการทำสมาธิ และการให้สติแก่ผู้สวมใส่
          นอกจากนี้ยังมีพลังแห่งการบำบัดขั้นสูง โดยเฉพาะถ้าวาง “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) ไว้ที่สะดือ ก็จะแก้ปัญหาเกี่ยวการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ลดความเครียด ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความดันโลหิตสูงและอารมณ์ที่รุนแรง รวมไปถึงยังช่วยในเรื่องบรรเทาอาการปวดหัวได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) ถือเป็นอัญมณีอีกชนิด ที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับ จี้ สร้อยคอ สร้อยข้อมือหรือกำไลข้อมือหินแท้ และต่างหู เพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับหรือเพื่อเป็นเครื่องรางนำโชคสำหรับผู้ประกอบอาชีพที่มีการแข่งขันสูง อาชีพที่ต้องใช้สติปัญญา ความเป็นกลาง และการมองเห็นแนวทางที่ถูกต้อง เช่น ผู้ที่ประกอบอาชีพนักขาย นักการตลาด นักบริหาร และผู้พิพากษา ฯลฯ

          อีกด้านหนึ่ง “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) ยังเสริมมงคลในด้านของการนำมาซึ่งโชคลาภ และความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) ยังมีสิ่งที่น่าอัศจรรย์อีกอย่าง นั่นคือเรื่องของการปกป้องเตือนภัยผู้ครอบครองที่ส่งผลต่อจิตใจได้เป็นอย่างดี

มีความเชื่อที่ว่า หากเมื่อไหร่ก็ตามที่ “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) ร้อนขึ้น ขณะเดียวกันผู้ครอบครองกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ เครียด และอึดอัด จะต้องปล่อยวางตนเองจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและผ่อนคลายตนเองทันที หรือทำสมาธิ ก็จะช่วยลดภาวะแรงกระตุ้นที่รุนแรงได้

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) หนึ่งอัญมณีที่มีความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณ คนไทยรู้จักกันในนามของ “คดไม้สัก” หรือ พลอยตาเสือ” (Tiger’s Eye) จัดอยู่ในกลุ่มตระกูลของ “แร่ควอตซ์” มีประจุไฟฟ้าแฝงอยู่ในเนื้อ จึงทำให้มีพลังในการดึงดูดสิ่งต่างๆค่อนข้างสูง “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) เป็นหนึ่งในหลายแบบหลายสีของพลอยตาเสือ” (Tiger’s Eye) แต่ละสีก็ใช้แทนด้วยความหมายหรือความเชื่อที่แตกแต่างกันออกไป
          แต่ในเชิงของ “วิทยาศาสตร์” สาเหตุที่ทำให้ “พลอยตาเสือ” (Tiger’s Eye) มีหลากหลายสีสันนั้น เนื่องจากมีคุณสมบัติของเนื้อพลอยแบบผลึก “Microcrystalline” (เป็นการรวมตัวของกลุ่มผลึกเล็กๆ) จำนวนมากและไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ทำให้เกิดเป็นเส้นใยในเนื้อพลอยหลากหลายสีสัน แต่ที่พบมาก และเป็นที่นิยมได้แก่ สีเหลืองทอง และสีน้ำตาลทอง โดยเฉพาะชนิดที่มีสีพื้นหลังเป็นสีดำ จนทำให้ลวดลายสีทองของเนื้อพลอยโดดเด่นชัดเจนขึ้นก็คือ “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) นั่นเอง ทำให้ “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger Eye) เป็น พลอยตาเสือ” (Tiger’s Eye) ที่หายาก มีราคาสูง และเป็นที่นิยมของตลาด

“ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) เป็น “พลอยตาเสือ” (Tiger’s Eye) ที่หายาก มีราคาสูง และเป็นที่นิยมของตลาด

” ร้าน Natural ขออ้างสิทธิ์ในบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความเชื่อ ของ “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) เนื่องจากทางร้านได้ทำการ แปลบทความ ข้างต้น จากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยอาศัยหลักความเชื่อ “สากล” ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงขอความกรุณา บุคคล บริษัทฯ หรือห้างร้านใดๆ ก็ตาม ที่เอาบทความนี้ไป ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนอ้างอิง (ให้เครดิต) กับทางร้านด้วย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเป็นการส่งต่อการทำความดีต่อไปในอนาคต 

———- “ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง” ———-

แหล่งที่มา : อ้างอิงจาก เว็บไซต์อัญมณีต่างประเทศ crystalsandjewelry.com

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา