■ หิน : โรสควอตซ์ (Rose Quartz)

ความหมาย :

          “โรสควอตซ์” (Rose Quartz) ในสมัยโบราณ มีความเชื่อกันว่า มีพลังที่จะสามารถในการ กระตุ้นพลังมิตรภาพให้ผู้ถือครองเป็นการแสดงออกถึงความจริงใจและความมั่นใจ ดังนั้น “โรสควอตซ์” (Rose Quartz) จึงถูกใช้ในการสร้างสัมพันธภาพอันดีต่อคนรอบข้างได้รวมถึงการดึงดูดมิตรสหาย
          ขณะเดียวกันพลังของ “โรสควอตซ์” (Rose Quartz) ยังช่วยให้ผู้ครอบครองขจัดสิ่งที่ก่อให้เกิดความรู้สึกและความคิดด้านลบ เช่น ลดอาการคิดมากวิตกกังวล ความโกรธ การอคติ ความเกลียดชัง อิจฉา ริษยา เป็นต้น ทำให้ส่งผลให้ผู้ครอบครองเกิดความคิดในด้านบวกแทน  รู้สึกถึงการให้อภัย และเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกปรารถนาดีต่อผู้อื่น และทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่เรียกว่า “เสน่ห์”

“โรสควอตซ์” (Rose Quartz) ถือเป็นอัญมณีที่เหมาะสมกับทุกอาชีพมากที่สุด โดยเฉพาะอาชีพบริการ อาชีพข้าราชการ อาชีพศิลปิน ผู้ประกอบอาชีพอิสระ รวมถึงอาชีพพนักงานบริษัททั่วไป ควรนำมาพกติดกับตัวหรือนำมาเป็นเครื่องประดับประจำตัวไว้

          “โรสควอตซ์” (Rose Quartz) เป็นอัญมณีที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร และวันศุกร์ หรือผู้ที่เกิดราศีกรกฎ ราศีเมษ ราศีพิจิก แต่ถึงกระนั้นผู้คนที่เกิดในวันอื่นๆ หรือราศีอื่นๆ ก็สามารถสวมใส่โรสควอตซ์ได้เช่นกัน เพราะอัญมณีชนิดนี้มีความเป็นกลางสูงและมีอำนาจในทางบวก

          ยังเชื่อกันว่า ถ้าหากมีคู่รักคู่ใด มอบของขวัญที่ทำจากอัญมณี “โรสควอตซ์” (Rose Quartz) ให้กับฝ่ายชาย หรือหญิงสาวทีคบหาอยู่ หมายความว่า เขาหรือเธอกำลังคิดถึงเรื่องการแต่งงาน อยู่นั่นเอง

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “โรสควอตซ์” (Rose Quartz)  หรือ “หินกุหลาบ” เป็นอัญมณีจัดอยู่ในกลุ่มตระกูล “ควอตซ์” (Quartz) เกิดจากการรวมตัวของแร่ธาตุ 3 ชนิด คือ ไทเทเนียม, เหล็ก และแมงกานิส จนเกิดเป็นสีชมพู กลายเป็นที่มาของความหมายมากมายที่เกี่ยวกับความอบอุ่น ความอ่อนโยน มิตรภาพ และการให้อภัย “โรสควอตซ์” (Rose Quartz) ได้ชื่อว่าเป็น “หินแห่งเสน่ห์” และเป็นตัวแทนของ “เทพีวีนัส” เทพีแห่งการกำเนิด หรือเพศแม่อีกด้วย

” ร้าน Natural ขออ้างสิทธิ์ในบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความเชื่อ ของ “โรสควอตซ์” (Rose Quartz) เนื่องจากทางร้านได้ทำการ แปลบทความ ข้างต้น จากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยอาศัยหลักความเชื่อ “สากล” ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงขอความกรุณา บุคคล บริษัทฯ หรือห้างร้านใดๆ ก็ตาม ที่เอาบทความนี้ไป ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนอ้างอิง (ให้เครดิต) กับทางร้านด้วย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเป็นการส่งต่อการทำความดีต่อไปในอนาคต 

———- “ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง” ———-

แหล่งที่มา : อ้างอิงจาก เว็บไซต์อัญมณีต่างประเทศ crystalsandjewelry.com

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา