■ หิน : มาลาไคท์ (Malachite)

ความหมาย :

           “มาลาไคท์” (Malachite) มีความน่าอัศจรรย์อย่างยิ่ง โดยความเชื่อส่งต่อกันมาตั้งแต่โบราณ “มาลาไคท์” (Malachite) มีพลังในการปกป้องเตือนภัยอันตรายต่างๆ เมื่อจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นจะเกิดการสั่นสะเทือน และถ้ามีการสั่นสะเทือนมากขึ้น แรงขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น แสดงถึงการเตือนภัยและกำลังทำการปกป้องต่อต้านพลังงานด้านลบที่จะเข้ามาจู่โจมผู้ครอบครอง ถ้าภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นนั้นหนักหนาสาหัสมาก อาจจะถึงกับทำให้ “มาลาไคท์” (Malachite) มีรอยร้าวหรือแตกหักได้
          ยังมีอีกหลายความเชื่อ หนึ่งในนั้นคือความเชื่อที่ว่า “มาลาไคท์” (Malachite) ถูกนำมาพกติดตัวไว้ โดยขึ้นรูปเป็นสิ่งของต่างๆ ตั้งแต่การนำมาเจียระไนให้เป็นขนาดเล็กเพื่อพกพาได้ง่าย ทำเป็นต่างหู สายคล้องแว่นตา หรือจี้คล้องคอ

ในด้านของกายภาพ มีความเชื่อที่ว่า “มาลาไคท์” (Malachite) มีประโยชน์ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสายตา และในหมู่ผู้สูงอายุที่มีอาการปวดเข่า ปวดกระดูก สามารถบรรเทาอาการได้โดยนำ “มาลาไคท์” (Malachite) มาประคบบริเวณที่ปวด จะช่วยให้หายปวดได้

          นอกจากจะเสริมมงคลด้านการเจรจาติดต่อธุรกิจ หากนำมาตั้งไว้หน้ารถเชื่อกันว่าสามารถช่วยลดและป้องกันอุบัติเหตุได้ หรือนำ “มาลาไคท์” (Malachite) มาสลักเป็นขนาดใหญ่ ตั้งไว้หน้าบ้าน สถานที่ทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยเสริมความสามัคคีในครอบครัวหรือในองค์กรได้ดีอีกด้วย

ในปัจจุบันมีการนำ  “มาลาไคท์” (Malachite)  มาเจียระไนเป็นวัตถุมงคลหลากหลายรูปแบบ เช่น สำหรับบุคคลที่ “เกิดวันพุธ” โดยเฉพาะ “วันพุธกลางคืน” (ดวงชะตาค่อนข้างจะข้องแวะกับเรื่องร้ายอยู่เสมอ) ถือว่าเป็นสุดยอดเครื่องรางที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่ขาดไม่ได้สมควรพกติดตัวไว้เสมอ

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “มาลาไคท์” (Malachite) เป็น “พลอยเนื้ออ่อน” ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยเฉพาะในแหล่งที่พบแร่ทองแดง และหินอะซูไรต์ เป็นอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ที่นิยมและเชื่อถืออย่างมากของหลาย “อาณาจักรยุคโบราณ” ในหมู่ราชวงศ์ ชนชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น “ชาวอียิปต์, กรีก, และโรมัน” นำมาประดับประดาโบสถ์ วิหาร ปราสาทราชวัง นอกจากนั้นยังนำมาเป็นเครื่องประดับกายหรือบดเป็นผงทาเปลือกตาเพื่อเสริมความงาม สำหรับ “สตรีอิยิปต์โบราณ”

ในยุคกลางนั้น “มาลาไคท์” (Malachite) ได้ถูกนามาใช้เพื่อเป็นเครื่องราง ช่วยบรรเทาอาการป่วย เวียนหัว คลื่นไส้อาเจียน และยังสามารถช่วยปกป้องผู้คนจากฝันร้ายและภัยอันตรายต่างๆรอบตัวได้ดีอีกด้วย

” ร้าน Natural ขออ้างสิทธิ์ในบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความเชื่อ ของ “มาลาไคท์” (Malachite) เนื่องจากทางร้านได้ทำการ แปลบทความ ข้างต้น จากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยอาศัยหลักความเชื่อ “สากล” ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงขอความกรุณา บุคคล บริษัทฯ หรือห้างร้านใดๆ ก็ตาม ที่เอาบทความนี้ไป ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนอ้างอิง (ให้เครดิต) กับทางร้านด้วย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเป็นการส่งต่อการทำความดีต่อไปในอนาคต 

———- “ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง” ———-

แหล่งที่มา : อ้างอิงจาก เว็บไซต์อัญมณีต่างประเทศ crystalsandjewelry.com

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา