■ หิน : ลาวา (Lava Stone)

ความหมาย :

         “หินลาวา” (Lava Stone) มีความเชื่อกันว่า เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน 2 แบบ เปรียบเสมือน “พลังของธาตุดินและไฟ” คือ

1. ทำให้ผู้ครอบครองมีเป้าหมายที่ชัดเจนสามารถโฟกัสอยู่กับสิ่งที่ทำได้อย่างเต็มที่ และลงมือทำอย่างมีความสุขุมรอบคอบ มีสติ สมาธิ ไม่วิตดกังวลและไม่ตื่นตระหนกกับสิ่งเร้าต่างๆรอบตัว ช่วยให้ไม่ว่าจะคิดหรือจะทำอะไรก็เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

2. ทำให้ผู้ครอบครองมีแพสชั่นและช่วยปลุกพลังให้มีไฟ, มั่นคง, จริงจังแน่วแน่ ทำให้สามารถโฟกัสกับสิ่งที่ตั้งใจและลงมือทำอย่างเต็มที่ ไม่เฉื่อยชา, ผลัดวันประกันพรุ่ง

          เราจะสังเกตได้ว่าพลังงานทั้ง 2 แบบนี้ เหมือนจะเป็นพลังงานที่แตกต่างกันคนละขั้ว แต่ในทางกลับกันพลังงานที่แตกต่างกันใน “หินลาวา” (Lava Stone) ก่อให้เกิดความสมดุลกันอย่างลงตัว

ทำให้ “หินลาวา” (Lava) เหมาะกับวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่เร่งรีบและมีการแข่งขันสูง

          ในประวัติศาสตร์อันยาวนานของมนุษย์นั้น มีการใช้ “หินลาวา” (Lava Stone) เป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญและการป้องป้องคุ้มครอง นิยมนำมาทำเป็นเครื่องรางและสิ่งของต่างๆ เพื่อพกติดตัวหรือใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเคยมีการบันทึกไว้ว่า มีการขุดค้นพบ สิ่งของต่างๆที่ทำจาก “หินลาวา” (Lava Sotne) อายุเก่าแก่มากกว่า 8,000 ปี

          มีการเปรียบเทียบว่ารูเล็กๆที่อยู่บนผิวของ “หินลาวา” (Lava Stone) นั้น จะมีความเป็นลักษณะเฉพาะเหมือนกับลายนิ้วมือของมนุษย์ จึงไม่มีทางที่ “หินลาวา” (Lava Stone) ทุกเม็ดจะมีความเหมือนกัน และมีความเชื่อที่ว่ารูเล็กๆเหล่านี้สามารถดูดซับพลังงานด้านลบจากภายในและรอบตัวของผู้ครอบครอง และจะโดนพลังงานของ “หินลาวา” (Lava Stone) ที่เปรียบเสมือนธาตุดินและไฟที่อยู่ด้วยกัน (สถานะเป็นกลาง) แปรเปลี่ยนพลังงานด้านลบ ให้มาเป็นพลังด้านบวกหรือเป็นกลางแก่ผู้ครอบครอง

“หินลาวา” (Lava Stone) มีพลังงานเชิงบวกที่สามารถสร้างความสมดุลแก่ผู้ครอบครอง เป็นหินที่เชื่อกันว่าเหมาะสมและเข้ากันได้ดีกับ กับราศีพฤษภและราศีกรกฎ เป็นอย่างมาก

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “หินลาวา” (Lava Stone) หรือ “หินบะซอลต์” (Basalt) เป็นหินชนิดหนึ่งอยู่ในวงศ์ “หินอัคนีพุ” (Extruisive Igneous Rock) สิ่งที่หลงเหลืออยู่หลังภูเขาไฟระเบิด เมื่อลาวาประทุจากส่วนลึกของภูเขาไฟขึ้นมายังพื้นผิวโลก ลาวาก็จะเริ่มเย็นลงทันที โดยเปลี่ยนจากของเหลวเป็นของแข็ง ลักษณะของหินแข็งนั้นมีรูพรุนมาก เกิดจากที่มีฟองอากาศที่ร้อนมากบนลาวาที่ไหลออกมาจากภูเขาไฟ

          “หินลาวา” (Lava Stone) เป็นหินชนิดหนึ่งที่พบได้ทั่วไปบนบกและในมหาสมุทร ปัจจุบันหินลาวาคาดว่าจะครอบคลุมพื้นที่ 8% ของพื้นผิวโลกทั้งหมด เป็นหินภูเขาไฟเนื้อละเอียดที่ประกอบด้วยแร่ธาตุ “ไพรอกซีน” (Pyroxene) และ “พลาจิโอเคลส” (Plagioclase) เป็นส่วนใหญ่ “หินลาวา” (Lava Stone) ส่วนใหญ่มีเฉดสีเทาและดำ แต่บางครั้งก็มีสีแดง เกิดจากการออกซิไดซ์ของแร่เหล็กที่อยู่ในลาวา

แม้ว่า “หินลาวา” (Lava Stone) ทั้งหมดจะมีต้นกำเนิดมาแต่โบราณและได้ก่อตัวขึ้นในแกนกลางของโลกมาเป็นเวลาหลายล้านปีแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าตะกอนทั้งหมดที่เกิดจากลาวาบนจะมีอายุเก่าเสมอไป การปะทุของภูเขาไฟยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน โดยเฉลี่ย คาดว่ามีภูเขาไฟปะทุประมาณ 50 ถึง 70 ลูกต่อปี

          ตั้งแต่สมัยโบราณ ผู้คนได้ขุด “หินลาวา” (Lava Stone) และได้ใช้ประโยชน์จาก “หินลาวา” (Lava Stone) รวมถึงเรื่องของการเลือกตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ในยุคแรกในพื้นที่ที่มีการระเบิดของภูเขาไฟ เพื่อจุดประสงค์ในเรื่องของความเชื่อ,การประกอบพิธีกรรมต่างๆ รวมถึงการนำ “หินลาวา” (Lava Stone) มาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน เช่น การนำมาบดละเอียดเป็นผงเพื่อใช้ในการย้อมสีผ้า, การนำมาเป็นส่วนประกอบในการทำเครื่องปั้นดินเผา เฟอร์นิเจอร์ ผนัง, การใช้เพื่อทาสีหน้าและตัว (ตามความเชื่อ), การนำมาเป็นกระทะเนื่องจาก “หินลาวา” (Lava Stone) เก็บและทนความร้อนได้ดีนั่นเอง

          ปัจจุบันมีการขุดค้นพบเครื่องราง, ข้าวของเครื่องใช้, และเครื่องประดับมากมาย จากโบราณสถานต่าๆ ทำให้เรารู้ว่า “หินลาวา” (Lava Stone) นั้น เคยเป็นสิ่งที่นำมาใช้ทั้งในด้านชีวิตประจำวันและในด้านพิธีกรรมความเชื่อต่างๆ มาตั้งแต่ยุคสมัยโบราณกาล

การนำ “หินลาวา” (Lava Stone) มาทำเป็นเครื่องประดับ เช่น กำไลหิน เป็นที่นิยมมาตั้งแต่ยุคสมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน

” ร้าน Natural ขออ้างสิทธิ์ในบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความเชื่อ ของ “หินลาวา” (Lava Stone) เนื่องจากทางร้านได้ทำการ แปลบทความ ข้างต้น จากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยอาศัยหลักความเชื่อ “สากล” ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงขอความกรุณา บุคคล บริษัทฯ หรือห้างร้านใดๆ ก็ตาม ที่เอาบทความนี้ไป ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนอ้างอิง (ให้เครดิต) กับทางร้านด้วย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเป็นการส่งต่อการทำความดีต่อไปในอนาคต 

———- “ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง” ———-

แหล่งที่มา : อ้างอิงจาก เว็บไซต์อัญมณีต่างประเทศ karmaandluck.com

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา