■ หิน : ลาบราโดไรด์ (Labradolite)

ความหมาย :

          “ลาบราโดไรด์” (Labradolite) เป็นอัญมณีที่มหัศจรรย์ที่มีพลังที่ให้คุณสมบัติการปกป้องจากพลังงานด้านลบ เป็นถือว่าเป็นอัญมณีแห่งศาสตร์การเปลี่ยนแปลงและพลังเวทมนตร์ มีความสมดุลและมีออร่าแห่งการปกป้อง เป็นอัญมณีที่เหมาะสำหรับพกติดตัวหรือนำมาทำเป็นเครื่องรางป้องกันสิ่งชั่วร้าย
          “ลาบราโดไรด์” (Labradolite) มีพลังงานการสั่นสะเทือนในตัวสูงมาก มีพลังลึกลับ อัญมณีชนิดนี้ช่วยสร้างจิตสำนึกและช่วยในการเชื่อมต่อกับพลังงานสากล โดยการหักล้างพลังงานที่ไม่พึงประสงค์ออกจากรัศมีออร่าของคุณ อีกทั้ง Labradorite เป็นตัวป้องกันมิให้มีการรั่วไหลของพลังงานของผู้ครอบครอง

เชื่อกันว่า “ลาบราโดไรด์” (Labradolite) ยังช่วยเสริมสร้างพลังงานที่ดีให้แก่ผู้ครอบครอง ทำให้มีสมาธิแน่วแน่ รู้จักตัวเอง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนั่งสมาธิ ฝึกให้เกิดการสร้างพลังจิตที่เข้มแข็ง สร้างความสมดุลย์ในทุกๆด้าน ในทางกายภาพยังเชื่อกันอีกว่าช่วยบำบัดสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถหาสาเหตุได้

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “ลาบราโดไรด์” (Labradolite) “หินแห่งดวงตาที่สาม” เป็นหินที่มีชื่อที่เรียกตามสถานที่มีการค้นพบในครั้งแรกใน “รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์” (Newfoundland and Labrador)ในประเทศ “แคนาดา” (Cannada) ถูกค้นพบครั้งแรกในปี ค.ศ. 1770 โดยนักเผยแผ่ศาสนาคริสต์นามว่า “Moravian” ในขณะที่กำลังนำศาสนาไปเผยแผ่ให้กับผู้คนในแถบนั้น ส่วนในฟากโลกตะวันออกนั้น “ชาวจีน” จะเรียก “ลาบราโดไรด์” (Labradolite) ว่า “โอปอลจิ๊กเฉี่ย” เนื่องจากมีสีเหลือบแวววาวภายในคล้ายกับโอปอล แต่ตัวหินนั้นมีสีที่อึมครึมออกโทนสีดำคล้ำ
          ในทางธรณิวิทยานั้นระบุว่า “ลาบราโดไรด์” (Labradolite) เป็นอัญมณีจัดอยู่ในกลุ่มตระกูล แร่“แพลจิโอเคลส เฟลด์สปาร์” (Plagioclase Feldspar) ในปัจจุบัน “ลาบราโดไรด์” (Labradolite) ถูกค้นพบในหลายประเทศมากขึ้น แต่มีแหล่งค้นพบหนึ่งที่ถูกยอมรับว่าเป็นอันดับ 1 มากกว่าที่ใดในโลก ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 1940 ในประเทศฟินแลนด์ ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 “ลาบราโดไรด์” (Labradolite) ถูกขุดพบแล้วนำออกสู่ตลาดภายใต้ชื่อของ “Spectrolite” ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหินเกรดชั้นสูงมากของ “ลาบราโดไรด์” (Labradolite) มีสีเข้ม ซึ่งพบได้เฉพาะใน “ประเทศฟินแลนด์” เท่านั้น 

“Spectrolite” จึงเป็นชื่อทางการค้าของ “ประเทศฟินแลนด์” (Finland)โดยเฉพาะ

” ร้าน Natural ขออ้างสิทธิ์ในบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความเชื่อ ของ “ฮาวไลต์” (Howlite) เนื่องจากทางร้านได้ทำการ แปลบทความ ข้างต้น จากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยอาศัยหลักความเชื่อ “สากล” ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงขอความกรุณา บุคคล บริษัทฯ หรือห้างร้านใดๆ ก็ตาม ที่เอาบทความนี้ไป ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนอ้างอิง (ให้เครดิต) กับทางร้านด้วย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเป็นการส่งต่อการทำความดีต่อไปในอนาคต 

———- “ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง” ———-

แหล่งที่มา : อ้างอิงจาก เว็บไซต์อัญมณีต่างประเทศ crystalsandjewelry.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา