■ หิน : ฮาวไลท์ (Howlite)

ความหมาย :

           “ฮาวไลต์” (Howlite) ว่ากันว่าเป็นหินมนตราที่ถือได้ว่าเป็นหินแห่ง “อารมณ์” นำพาความสงบมาให้กับจิตใจ ผู้ครอบครองจะทำให้สามารถควบคุม แสดงออกทางอารมณ์ได้ดีขึ้น ช่วยให้ใจเย็นลง ไม่แสดงอาการวู่วาม โวยวาย ใจสงบ มีเหตุผล รู้จักสังเกตุ ช่วยลดความเครียด และสามารถกำจัดความกระวนกระวายในอารมณ์ออกไปได้ จึงส่งผลให้ผู้ครอบครอง “ฮาวไลต์” (Howlite) นั้น เป็นคนมีเหตุมีผลมีผลมากขึ้น อดทน ไม่ใจร้อนง่าย อารมณ์ไม่รุนแรง สามารถเผชิญและแก้ปัญหาได้อย่างมีสติ ทำให้หน้าที่การงาน หรือสิ่งที่จัดการได้ยากในชีวิต สำเร็จผ่านพ้นไปได้ด้วยดี
          นอกจากนี้ “ฮาวไลต์” (Howlite) ยังทำให้ผู้ครอบครองอ่อนน้อม มีสมาธิที่มั่นคงแน่วแน่  รู้จักเปิดรับสิ่งใหม่ๆ พร้อมที่จะเรียนรู้และรับฟังผู้อื่น เพื่อนำมาพัฒนาตนเอง

ในด้านของกายภาพ มีความเชื่อที่ว่า “ฮาวไลต์” (Howlite) สามารถช่วยบำบัดรักษาเกี่ยวกับเลือดและกระดูก ทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีมากขึ้น ปรับแคลเซียมในกระดูก และช่วยเรื่องของระบบการเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้น

ข้อมูลของชนิดหิน :

           “ฮาวไลต์” (Howlite) เป็นแร่ที่เกิดจากการตกตะกอนในน้ำที่อิ่มตัวของ แคลเซียม, โบรอน และซิลิเกต มักเป็นสีขาวหรือสีเทาอ่อนที่ทึบ ไม่โปร่งแสง มีลวดลายที่เป็นรูพรุนสีเทา, สีดำหรือสีน้ำตาล คล้ายกับใยแมงมุม “ฮาวไลต์” (Howlite) ถูกค้นพบใกล้ๆเมืองวินด์เซอร์, โนวาสโกเธีย ประเทศแคนาดา ในปี ค.ศ.1868 โดย “นายเฮนรี่ ฮาว” (Henry How) นักเคมี นักธรณีวิทยาและนักทำเหมืองชาวแคนาดา ในเหมืองแร่ยิปซั่ม โดยถือเป็นแร่ตัวใหม่ที่ได้มีการขุดค้นพบ และต่อมา “เจมส์ ดไวต์ ดาน่า” (James Dwight Dana) นักธรณีวิทยาชาวอเมริกา ได้ตั้งชื่อให้แร่ตัวใหม่ชนิดนี้ว่า “ฮาวไลต์” (Howlite) ในเวลาไม่นานหลังจากการขุดค้นพบครั้งแรก

“นายเฮนรี่ ฮาว” (Henry How) ผู้ค้นพบ ได้ตั้งชื่อตอนขุดค้นพบหินชนิดนี้ครั้งแรกว่า “ซิลิโก-โบโร-แคลไซต์” (Silico Boro Calcite) เนื่องจากมีองค์ประกอบที่เป็นแร่ธาตุ 3 ชนิด ด้วยกัน

” ร้าน Natural ขออ้างสิทธิ์ในบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความเชื่อ ของ “ฮาวไลต์” (Howlite) เนื่องจากทางร้านได้ทำการ แปลบทความ ข้างต้น จากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยอาศัยหลักความเชื่อ “สากล” ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงขอความกรุณา บุคคล บริษัทฯ หรือห้างร้านใดๆ ก็ตาม ที่เอาบทความนี้ไป ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนอ้างอิง (ให้เครดิต) กับทางร้านด้วย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเป็นการส่งต่อการทำความดีต่อไปในอนาคต 

———- “ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง” ———-

แหล่งที่มา : อ้างอิงจาก เว็บไซต์อัญมณีต่างประเทศ crystalsandjewelry.com

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา