■ หิน : โกล ไทเกอร์อาย (Gold Tiger’s Eye)

ความหมาย :

          “โกล ไทเกอร์อาย” (Gold Tiger’s Eye) ในด้านความเชื่อ คือ มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับดวงตาของเสือและเหมือนกับ “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger’s Eye) คือมีพลังในการหยั่งรู้ มองการณ์ไกล และมีสมาธิที่แน่วแน่ มีความชัดเจนแม่นยำใน การตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว สามารถมองผู้คนได้ทะลุปรุโปร่ง จึงถือเป็นอัญมณีอีกชนิดหนึ่งที่เหมาะสำหรับการทำสมาธิ และการให้สติแก่ผู้สวมใส่
          นอกจากนี้ยังมีพลังแห่งการบำบัดขั้นสูง โดยเฉพาะถ้าวาง “โกล ไทเกอร์ อาย” (Gold Tiger’s Eye) ไว้ที่สะดือ ก็จะแก้ปัญหาเกี่ยวการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ลดความเครียด ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความดันโลหิตสูงและอารมณ์ที่รุนแรง รวมไปถึงยังช่วยในเรื่องบรรเทาอาการปวดหัวได้อีกด้วย  

อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน “โกล ไทเกอร์อาย” (Gold Tiger’s Eye) ถือเป็นอัญมณีอีกชนิด ที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับ จี้ สร้อยคอ สร้อยข้อมือหรือกำไลข้อมือหินแท้ และต่างหู เพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับหรือเพื่อเป็นเครื่องรางนำโชคสำหรับผู้ประกอบอาชีพที่มีการแข่งขันสูง อาชีพที่ต้องใช้สติปัญญา ความเป็นกลาง และการมองเห็นแนวทางที่ถูกต้อง เช่น ผู้ที่ประกอบอาชีพนักขาย นักการตลาด นักบริหาร และผู้พิพากษา ฯลฯ

          อีกด้านหนึ่ง “โกล ไทเกอร์อาย” (Gold Tiger’s Eye) ยังเสริมมงคลในด้านของการนำมาซึ่งโชคลาภ และความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย “โกล ไทเกอร์อาย” (Gold Tiger’s Eye) ยังมีสิ่งที่น่าอัศจรรย์อีกอย่าง นั่นคือเรื่องของการปกป้องเตือนภัยผู้ครอบครองที่ส่งผลต่อจิตใจได้เป็นอย่างดี
          มีความเชื่อที่ว่า หากเมื่อไหร่ก็ตามที่ “โกล ไทเกอร์อาย” (Gold Tiger’s Eye) ร้อนขึ้น ขณะเดียวกันผู้ครอบครองกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ เครียด และอึดอัด จะต้องปล่อยวางตนเองจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและผ่อนคลายตนเองทันที หรือทำสมาธิ ก็จะช่วยลดภาวะแรงกระตุ้นที่รุนแรงได้

เนื่องจากมีความหมายที่เหมือนกันกับ “ออริจินัล ไทเกอร์ อาย” (Original Tiger Eye) เพียงแค่แตกต่างกันที่ “สี” และความตามชื่นชอบของคุลคลเท่านั้น

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “โกล ไทเกอร์อาย” (Gold Tiger’s Eye) หนึ่งอัญมณีที่มีความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณ คนไทยรู้จักกันในนามของ “คดไม้สัก” หรือ พลอยตาเสือ” (Tiger’s Eye) จัดอยู่ในกลุ่มตระกูลของ “แร่ควอตซ์” มีประจุไฟฟ้าแฝงอยู่ในเนื้อ จึงทำให้มีพลังในการดึงดูดสิ่งต่างๆค่อนข้างสูง “โกล ไทเกอร์อาย” (Gold Tiger’s Eye) เป็นหนึ่งในหลายแบบหลายสีของพลอยตาเสือ” (Tiger’s Eye) แต่ละสีก็ใช้แทนด้วยความหมายหรือความเชื่อที่แตกแต่างกันออกไป
          แต่ในเชิงของ “วิทยาศาสตร์” สาเหตุที่ทำให้ “พลอยตาเสือ” (Tiger’s Eye) มีหลากหลายสีสันนั้น เนื่องจากมีคุณสมบัติของเนื้อพลอยแบบผลึก “Microcrystalline” (เป็นการรวมตัวของกลุ่มผลึกเล็กๆ) จำนวนมากและไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ทำให้เกิดเป็นเส้นใยในเนื้อพลอยหลากหลายสีสัน แต่ที่พบมาก และเป็นที่นิยมได้แก่ สีเหลืองทอง และสีน้ำตาลทอง

” ร้าน Natural ขออ้างสิทธิ์ในบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความเชื่อ ของ เรดไทเกอร์อาย (Red Tiger’s Eye) เนื่องจากทางร้านได้ทำการ แปลบทความ ข้างต้น จากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยอาศัยหลักความเชื่อ “สากล” ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงขอความกรุณา บุคคล บริษัทฯ หรือห้างร้านใดๆ ก็ตาม ที่เอาบทความนี้ไป ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนอ้างอิง (ให้เครดิต) กับทางร้านด้วย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเป็นการส่งต่อการทำความดีต่อไปในอนาคต 

———- “ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง” ———-

แหล่งที่มา : อ้างอิงจาก เว็บไซต์อัญมณีต่างประเทศ crystalsandjewelry.com

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา