■ หิน : ไหมทอง (Golden Rutilated Quartz)

ความหมาย :

          “ไหมทอง” (Golden Rutilated Quartz) เชื่อกันว่าใครมีไว้ในครอบครองหรือติดตัวไว้จะช่วยนำพาความโชคดี โชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง และความร่ำรวยมาให้ นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่า “ไหมทอง” (Golden Rutilated Quartz) ช่วยสร้างความเชื่อมั่น ชำระล้างพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง และยังจะช่วยเสริมอำนาจบารมีให้แก่ผู้เป็นครอบครอง

ในด้านของกายภาพ มีความเชื่อที่ว่า “ไหมทอง” (Golden Rutilated Quartz) นับว่ามีพลังงานสูงในการดูดพลังด้านลบออกจากร่างกาย ช่วยให้เซลล์ร้ายในร่างกายแตกตัว และยังช่วยบำบัดโรคมะเร็งและเสริมภูมิคุ้มกันภายในร่างกายได้ดีอีกด้วย 

          “ไหมทอง” (Golden Rutilated Quartz) มีลักษณะเด่นที่จะช่วยเสริมดวงหรือถูกโฉลกในเรื่องต่างๆ ตามวันเกิดของผู้ครอบครอง (เป็นลักษณะพิเศษเฉพาะ โดยต่างกันไปในแต่ละวันเกิด) ดังนี้

วันอาทิตย์    :    ช่วยเสริมความวิริยะอุตสาหะ ขยันหมั่นเพียร
วันจันทร์    :    ช่วยเสริมทรัพย์ ลาภยศ ช่วยเรื่องเงินทอง ค้าขายได้กำไร
วันอังคาร    :    ช่วยเสริมในเรื่องเมตตา ผู้คนรักใคร่
วันพุธ (กลางวัน)    :    ช่วยเสริมความมีชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือ และอำนาจบารมี / วันพุธ (กลางคืน)    :   – ไม่เหมาะกับ “ไหมทอง” (Golden Rutilated Quartz) 
วันพฤหัสบดี    :    ช่วยเสริมให้มีเพื่อน มีบริวาร และลูกน้องให้ความเคารพ เชื่อฟัง
วันศุกร์    :    ช่วยเสริมให้ได้รับความช่วยเหลืออยู่เสมอแม้ตกอยู่ในยามยากลำบาก
วันเสาร์    :    ช่วยเสริมให้สุขภาพแข็งแรง 

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “ไหมทอง” (Golden Rutilated Quartz) เป็นหินนำโชคชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลของ “ควอร์ตซ์” (Rutilated Quartz) หรือ หินคริสตัล มีลักษณะเป็นผลึกใส มีสีคล้าย ๆ เส้นไหมกระจายอยู่ภายในเนื้อหิน ทั้งนี้คนไทยโบราณ โดยเฉพาะ “ชาวล้านนาไทย” รู้จักและเรียกกันมาในชื่อของ “โป่งข่าม” ในตระกูลนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 5 สีด้วยกัน หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่า “ไหม 5 สี” ซึ่งแต่ละสีก็จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป ได้แก่ “ไหมทอง” (สีทอง), “ไหมเงิน” (สีเงิน), “ไหมนาค” (สีน้ำตาลอมแดง), “ไหมเขียว” (สีเขียว) และ “ไหมดำหรือแก้วขนเหล็ก” (สีดำ)
          “ไหมทอง” (Golden Rutilated Quartz) จะมีลักษณะเป็นผลึกควอร์ตซ์ที่มีแร่อยู่ภายในเป็นเส้นสีทอง ได้รับความนิยมจากนักสะสมอย่างมาก มีชื่อเสียงเป็นที่นิยมของคนทั่วไป มีพลังสูง ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อนำมาเจียระไนเพื่อทำเป็นเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อยคอ ต่างหู กำไลหินหรือสร้อยข้อมือ

“ไหมทอง” (Golden Rutilated Quartz) เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย ว่ากันว่าเป็น “หินแห่งความร่ำรวย”

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา