■ หิน : ไหมนาค (Copper Rutilated Quartz)

ความหมาย :

          ไหมนาค” (Copper Rutilated Quartz) เป็นหินมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม เรียกความสำเร็จ โดยเฉพาะในเรื่องของโชคลาภ และความเมตตารักใคร่จากผู้ที่อยู่รอบข้าง ทั้งยังเป็นอัญมณีที่มีพลังช่วยในการเสริมกำลังใจ ทำให้ผู้ที่กำลังรู้สึกท้อแท้ หรืออ่อนแอ มีกำลังใจที่จะต่อสู้ต่อไปอย่างเข้มแข็งได้อีกด้วย

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ประกอบอาชีพเลขานุการ การตลาด  ผู้ที่ทำงานที่เน้นการขาย พบปะพูดคุยกับลูกค้า งานหรือธุรกิจที่เน้นการเจรจา เป็นต้น

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “ไหมนาค” (Copper Rutilated Quartz) เป็นหนึ่งในอัญมณีที่คนไทยโบราณ โดยเฉพาะ “ชาวล้านนาไทย” รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรียกกันว่า “แก้วโป่งข่าม” ถือเป็น “แร่ควอตซ์” ชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จากการสะสมตัวของแร่ธาตุเป็นเวลาหลายพันปี และมีตำหนิชนิดโปร่งแสงอยู่ภายใน “หลากหลายสีสัน” โดยตำหนิเหล่านั้นจะมีลักษณะเป็นเส้นยาวเรียว ขนาดเล็กเท่าเส้นผม หรือบางชนิดอาจมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย “มีแร่ธาตุต่างๆ” ปะปนอยู่มากมายในไหมต่างๆ ถึง “40ชนิด” ด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ “แร่รูไทล์” (Rutile) “ธาตุไททาเนียม” (Titanium) ซึ่งถือเป็นแร่ที่มีราคาแพงมาก ด้วยเหตุนี้เองอัญมณีในตระกูล “Rutilated” แทบทุกชนิด จึงจัดเป็นอัญมณีในกลุ่มที่ให้โชคลาภ และความร่ำรวยแก่ผู้ครอบครอง มากกว่าพลังในด้านการคุ้มครอง

แต่อย่างไรก็ตามยังมีอัญมณีในกลุ่มตระกูล “Rutilated” ที่มีพลังในการคุ้มครองที่สูงมากอยู่ชนิดหนึ่ง นั่นก็คือ “ไหมดำ” (Black Rutilated Quartz) หรือที่รู้จักกันนามของ “แก้วขนเหล็ก” นั่นเอง

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา