■ หิน : อความารีน (Aquamarine)

ความหมาย :

          “อความารีน” (Aquamarine) นั้น มีความเชื่อว่า ช่วยทำให้ผู้ครอบครองเพิ่มพลังใจให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มสติปัญญา มีสมาธิมากขึ้นส่งผลทำให้จิตใจอ่อนโยนไม่แข็งกร้าว มีเหตุมีผลส่งผลดีต่อตัวเองและผู้อื่นในเรื่องของความสัมพันธ์ ยังเชื่อกันอีกว่า “อความารีน” (Aquamarine) เปี่ยมไปด้วยพลังความรัก” มีพลังช่วยกระตุ้นการทำงานของ “อวัยวะที่เกี่ยวข้องกับการสืบพันธุ์” การมอบ “อความารีน” (Aquamarine) ให้เป็นของขวัญให้คนในครอบครัวหรือคนที่รัก หมายถึง ความปรารถนาดีในเรื่องของความรัก ความมั่นคงของครอบครัวนั่นเอง นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า “อความารีน” (Aquamarine) ช่วยลดความหวั่นไหวทางอารมณ์ นำไปใช้ปลอบประโลมจิตใจในผู้ที่กำลังรู้สึกหดหู่ เศร้าหมอง ให้รู้สึกสงบ สดชื่น ลดความตึงเครียดหรือความรู้สึกหวาดกลัว

 “อความารีน” (Aquamarine) ยังถูกใช้ใน “ศาสตร์การบำบัด” มีพลังในการเยียวยา มีพลังในการกระตุ้นการทำงานของหัวใจ ช่วยในการทำงานของปอด การฟอกเลือด ช่วยไม่ให้มีอาการเมาคลื่นเมื่อต้องมีเหตุเดินทางในทะเล และยังมีการนำ “อความารีน” (Aquamarine) ไปไว้ใต้หมอนที่นอน เพราะเชื่อว่าจะช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับได้ดีอีกด้วย

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “อความารีน” (Aquamarine) รู้จักกันไปทั่วโลกว่าคือ “อัญมณีแห่งสายน้ำ” เป็นอัญมณีมงคลประจำเดือน “มีนาคม” (ราศีมีน) จัดเป็นอัญมณีใน “ตระกูลเบริล” สีสันของ “อความารีน” (Aquamarine) เป็นสีฟ้าสวยงาม แสดงออกถึงความงามกระจ่างสดใส ดั่งน้ำทะเลที่ใสสะอาด สร้างความรู้สึกเย็นตา สบายใจแก่ผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัย มีความแข็งในระดับที่มีความเหมาะสมจะนำมาทำเครื่องประดับ ในอดีตชาว “อียิปต์โบราณ” จึงได้นำมาแกะสลักเป็นเครื่องประดับสำหรับบูชาทวยเทพ ในขณะที่ชาว “อินเดียแดง” ใช้เป็นเครื่องรางประจำกายพกติดตัวไว้เมื่อต้องมีการเดินทาง ส่วน “ชาวเรือ” นั้น ก็ใช้ “อความารีน” (Aquamarine) สวมใส่พรือพกติดตัวไว้เมื่อต้องเดินทางล่องเรือออกทะเล

ต่อมาในยุคกลางพบว่า “อความารีน” (Aquamarine) จะนิยมมอบให้กันสำหรับคู่รักหรือคู่สมรสในวันแต่งงาน เพราะเป็นที่เชื่อกันในสมัยนั้นว่า  จะทำให้มีแต่ความซื่อสัตย์ต่อกันตลอดไป ไม่ใช่เพียงแค่คู่รักใหม่เท่านั้น แต่ “อความารีน” (Aquamarine) ถูกเอาไปทำเป็นแหวนหรือจี้เพื่อมอบให้กันในโอกาสฉลองวันครบรอบการแต่งงาน เป็นสื่อแสดงถึงความรักที่ยืนยาวและมั่นคงตลอดไป

” ร้าน Natural ขออ้างสิทธิ์ในบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความเชื่อ ของ “อความารีน” (Aquamarine) เนื่องจากทางร้านได้ทำการ แปลบทความ ข้างต้น จากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยอาศัยหลักความเชื่อ “สากล” ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงขอความกรุณา บุคคล บริษัทฯ หรือห้างร้านใดๆ ก็ตาม ที่เอาบทความนี้ไป ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนอ้างอิง (ให้เครดิต) กับทางร้านด้วย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเป็นการส่งต่อการทำความดีต่อไปในอนาคต 

———- “ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง” ———-

แหล่งที่มา : อ้างอิงจาก เว็บไซต์อัญมณีต่างประเทศ crystalsandjewelry.com

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา