■ หิน : อเมทิสต์ (Amethyst)

ความหมาย :

          “อเมทิสต์” (Amethyst) อัญมณีสีม่วงชนิดนี้ มีความความสง่างาม อ่อนหวาน เรียบง่าย และเปี่ยมไปด้วยพลังใจที่อ่อนโยน ดั่งเจ้าหญิงผู้เปี่ยมไปด้วยความรัก ความเมตตาและความปรารถนาดีต่อผู้อื่น
          อย่างไรก็ตาม “อเมทิสต์” (Amethyst) มิใช่แค่อัญมณีที่จะเน้นความสง่างามแก่ผู้สวมใส่เท่านั้นแต่สิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจยิ่งกว่าคือ “พลังแห่งสติปัญญา” ที่อยู่ในตัวของอัญมณีสีม่วงชนิดนี้ ถึงแม้ว่าในปัจจุบน “อเมทิสต์” (Amethyst) จะเป็นอัญมณีที่หาซื้อได้ทั่วไปก็ตาม

เชื่อกันว่า ผู้ที่ได้ครอบครอง “อเมทิสต์” (Amethyst) จะเปรียบได้ว่าผู้ครอบครองนั้น มี “รสนิยมสูง”

ข้อมูลของชนิดหิน :

          “อเมทิสต์” (Amethyst) อัญมณีสีม่วง มีต้นกำเนิดมาจาก “ชาวกรีกโบราณ” เรียกว่า “Amethystos”  (ในภาษากรีกโบราณ) มีความหมายว่า “ปราศจากความมึนเมา” ตามตำนานเทพเจ้าของ “ชาวกรีกและโรมัน” อัญมณีชนิดนี้เกิดจากร่างกายของหญิงสาวบริสุทธิ์ เต็มไปด้วยศรัทธาและสติปัญญาที่ชาญฉลาดที่ต้องคำสาปจาก “เทพแห่งเมรัย” จนต้องให้ “เทพีอาเธน่า ราชินีแห่งสงคราม” ช่วยให้หลุดพ้นจากคำสาปได้สำเร็จ หลังจากนั้นจึงได้ให้พรกับนางว่าจะเป็นตัวแทนของความมีสติ และปราศจากซึ่งความมึนเมาทั้งจากสุราและมายาทั้งหลายบนโลก แม้แต่ตำนานของโมเสสเอง ก็ได้นำเอา “อเมทิสต์” (Amethyst) มาเป็นเครื่องประดับของตันเองเช่นกัน

“อเมทิสต์” (Amethyst) ถูกยกย่องให้เป็นเครื่องประดับสำหรับกษัตริย์ รวมไปถึงได้ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของเครื่องประดับของ “พระสันตะปาปา” และพระชั้นสูงในศาสนาคริสต์ ในปัจจุบันเองความนิยมของ “อเมทิสต์” (Amethyst) สำหรับกษัตริย์และเชื้อพระวงศ์เองก็ยังมีเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็น “มงกุฎของกษัตริย์อังกฤษ” หลายต่อหลายราชวงศ์หรือแม้แต่มงกุฎของราชินีผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัสเรีย “พระนางแคทเธอรีน”

          อเมทิสต์ (Amethyst) จึงได้ถูกนำมาเป็นอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ ตัวแทนแห่งความบริสุทธิ์ของศาสนาและเป็นเครื่องประดับสำหรับชนชั้นสูงที่แสดงถึงความสง่างาม นับตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ ผ่านมาถึงยุคความรุ่งเรืองของกรีกและโรมันเรื่อยมา ตั้งแต่ศตรวรรษที่ 16 จนถึงปัจจุบัน

” ร้าน Natural ขออ้างสิทธิ์ในบทความเกี่ยวกับเรื่อง ความเชื่อ ของ “อเมทิสต์” (Amethyst) เนื่องจากทางร้านได้ทำการ แปลบทความ ข้างต้น จากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยอาศัยหลักความเชื่อ “สากล” ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก จึงขอความกรุณา บุคคล บริษัทฯ หรือห้างร้านใดๆ ก็ตาม ที่เอาบทความนี้ไป ดัดแปลง หรือเผยแพร่ต่อ รบกวนอ้างอิง (ให้เครดิต) กับทางร้านด้วย เพื่อเป็นการให้กำลังใจและเป็นการส่งต่อการทำความดีต่อไปในอนาคต 

———- “ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง” ———-

แหล่งที่มา : อ้างอิงจาก เว็บไซต์อัญมณีต่างประเทศ crystalsandjewelry.com

หน้าหลัก
ที่ตั้งร้าน
ติดต่อเรา
รีวิว
ค้นหา